Hiệu quả chữa mất ngủ từ đông trùng hạ thảo

Mất ngủ bắt gặp ở mọi độ tuổi. Giải pháp không dùng thuốc giúp dễ đi vào giấc ngủ được coi là an toàn hơn. Nếu bạn đang tìm kiếm cách chữa mất ngủ không dùng thuốc nói trên thì đừng quên theo dõi bài viết dưới đây của Hali group.

Tác dụng chữa mất ngủ của đông trùng hạ thảo

Bài thuốc Đông trùng hạ thảo chữa mất ngủ

Các món ăn

Các món ngon từ trùng thảo không những bổ dưỡng tốt cho cơ thể mà còn giúp cải thiện giấc ngủ người dùng hiệu quả. Bên dưới là một vài gợi ý chế biến để bạn đọc tham khảo:

– Gà tiềm đông trùng hạ thảo và hoài sơn:

•           Cho thịt gà 100g, hoài sơn 15g, trùng thảo tươi 15g (hoặc 10gr đông trùng hạ thảo khô) vào nồi nước nấu đến khi nhừ rồi nêm nếm gia vị. Dùng ngay khi còn nóng

– Đông trùng hạ thảo hầm chim bồ câu:

•           2 con chim bồ câu, 15g trùng thảo tươi (hoặc 10gr đông trùng hạ thảo khô), 15g sơn dược, 10g long nhãn, 10g mộc nhĩ trắng, hạt sen 15gr.

•           Gia vị: gừng, đường phèn, muối/

•           Bạn cho bồ câu vào nồi hầm, thêm gừng, hoài sơn, long nhãn, mộc nhĩ trắng. Hầm với 1 lít nước trong khoảng 30 phút. Sau cùng thì bạn cho đông trùng hạ thảo vào hầm thêm 10 phút nữa. Tiếp đó nêm nếm gia vị vừa ăn và dùng khi đang nóng

Mật ong ngâm ĐTHT:

•           Lấy 100gr Đông trùng hạ thảo tươi hoặc 10 gram ĐTHT khô cho vào hũ thủy tinh rồi đổ 1000 ml mật ong nguyên chất vào đậy nắp kín. Ngâm như vậy thì sau khoảng 20-30 ngày là có thể sử dụng.

•           Pha 10 – 20ml mật ong ngâm ĐTHT với 200 – 300ml nước ấm, uống trước khi đi ngủ giúp chữa trị chứng mất ngủ, giúp an thần, hỗ trợ giấc ngủ ngon, sâu giấc hơn.

Rượu ngâm ĐTHT:

•           Ngâm 15-30gr trùng thảo khô hoặc 100 – 200gr đông trùng hạ thảo tươi với 1 – 2l rượu trắng trong khoảng 30 ngày.

•           Mỗi bữa ăn uống khoảng 10 – 20ml, ngày sử dụng khoảng 2 – 3 lần.

•           Ngoài ra có thể ngâm chung ĐTHT với một số vị thuốc đông y khác như nhân sâm, nhung hươu, câu kỷ tử.

Hãm trà :

•           Cho 300 ml nước nóng, 1,5 – 3gr ĐTHT khô (hoặc 3 – 5 gr trùng thảo tươi, 5-7 sợi đông trùng hạ thảo khô sinh khối) vào hũ thủy tinh. Ngâm từ 5 – 10 phút là có thể dùng được. Có thể tận dụng ăn luôn xác đông trùng

Các sản phẩm chế phẩm ĐTHT hỗ trợ người bị mất ngủ :

Bên cạnh việc dùng các bài thuốc từ ĐTHT tươi, khô, người bị mất ngủ có thể dùng các sản phẩm được chiết xuất từ thảo dược này. Cụ thể. Trong cùng một viên nén có sự phối hợp giữa dược liệu Đông trùng hạ thảo với Nấm Linh Chi, Đương Quy & Hà Thủ Ô. Tạo thành một thức uống bổ dưỡng giúp ăn ngon, ngủ tốt, tinh thần sảng khoái. Sản phẩm đặc biệt có giá trị y học với người trung niên, người lớn tuổi.

2. Trà Banikha Thiên Phúc

Sản phẩm trà túi lọc Banikha với các thảo dược tự nhiên như Đinh lăng, Sen, Linh chi, Cam thảo, Nụ vôi, Trà đắng kết hợp cùng đông trùng hạ thảo. .

Sử dụng 1 tách trà túi lọc tương đương với 6.0000 đồng sẽ giúp cho giấc ngủ được ngon hơn. Không những vậy, duy trì dùng còn hỗ trợ cải thiện khá nhiều về vấn đề sức khỏe nữa đó.

3. Nước ĐTHT Hector

Hector Sâm có chứa thành phần chính là Đông trùng hạ thảo cùng một số dược liệu quý như đẳng sâm, nam dương sâm, chùm ngây có công dụng hỗ trợ cải thiện giấc ngủ cũng như tốt cho cơ thể cả về tinh thần lẫn thể lực.

Sản phẩm có hàm lượng dưỡng chất cao với 500mg Đông trùng hạ thảo. Đông trùng hạ thảo dạng nước uống rất tiện lợi khi dùng nên cực kì thích hợp với những người không có nhiều thời gian.

4. Viên nang Đông trùng hạ thảo Tâm An Khang

Tâm An Khang tác động vào hệ thần kinh và giúp giảm stress hiệu quả nhờ các nguyên liệu từ thảo dược như cao lạc tiên, cao bụp giấm, cao bạc hà. Nhờ đó, người dùng dễ rơi vào giấc ngủ ngon hơn, trọn vẹn hơn

Đây chính xác là một viên nang thảo dược được bào chế hỗ trợ chữa trị chứng mất ngủ của người người, nhà nhà.

Việc dùng ĐTHT đúng cách vừa đem lại một cơ thể khỏe mạnh vừa giúp hỗ trợ chữa trị chứng mất ngủ hiệu quả, xứng đáng là bạn đồng hành đắc lực.

Bài viết được tham khảo từ nguồn: đông trùng hạ thảo cải thiện giấc ngủ

About Chiến Thắng

Check Also

Nước Uống Placenta 82x Classic Nhật Bản có tốt không?

Nước Uống Placenta 82x Classic Nhật Bản có tốt không?

Nhớ ngày nào, tôi còn stress vì tình trạng da của bản thân. Chỉ cần …